ปีเดียวใช้เงินไปกว่า 20 ล้าน เนสกาแฟ ศรีนคร ถอยรถใหม่ป้ายแดงเงินสดอีกแล้ว

ทำเอาแฟนๆตะลึง!กับความใจถึงของอินดี้สาวเซอร์ “เนสกาแฟ ศรีนคร” หรือ “รัตติยา อรุณศรี” สาวอ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด “บรรลุนิติภาวะ” ค่ายเออน่าเรคคอร์ดฯที่เข้าวงการราว 4 ปี ส่วนมากแต่งเองร้องเอง คอนเสิร์ตแน่นมีรายได้งดงามมากล่าสุดเธอถอยรถตู้ ป้ายแดงมาใช้ด้วยเงินสดๆ 1.2 ล้าน รวมตกแต่ง 1.5 ล้านโดย “เฮียเบิ้ม” เจ้าของค่ายนำเงินสด 1.2 ล้านของเธอไปจ่ายเห็นๆ เพราะ “เนสกาแฟ” ไม่มีเวลาไปเอง  ซึ่ง “เฮียเบิ้ม” โพสต์ติดตลกว่า

“ประกาศหาเจ้าของรถ ศิลปินท่านไหนของเออน่าเรคคอร์ด สั่งรถไว้ตอนนี้รถมาถึงแล้วกรุณามารับด้วยนะครับ วันที่ 1 ธ.ค. 2562” ไม่เท่านั้น “เนสกาแฟ” ยังซื้อบ้านด้วยเงินสด 4 ล้านที่โคราช ขณะนี้ตกแต่ง ต่อเติมอีกเยอะ สร้างห้องบันทึกเสียง เพื่อสร้างงานเพลง คาดว่าจะใช้งบถึง 10 ล้านบาท

เรียกว่าวันนี้ “เนสกาแฟ” หรือฉายา “กำนันเนส” เพราะมองโลกในแง่บวก ชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นอินดี้ที่มาแรง ประสบผลสำเร็จต่อเนื่องอีกคนหนึ่งในยุคนี้จริงๆ

แต่กว่าจะมาถึงวันนี้เนสกาแฟเคยออกมาตัดพ้อความในใจว่า “ตอนที่ลำบากไม่มีใครเห็นหัวสักคนเห็นแต่คนคอยเหยียบย่ำซ้ำเติมหัวเราะเยาะเย้ยพอวันนึงลุกขึ้นได้ มีแต่คนรู้จัก สนิทมากรักเหลือเกิน จำแม่นด้วยดิ วันที่แย่ไม่ให้เห็นใครมาหวังดี ใครมาถามถึงเลย”

กับการทำงานจนซื้อบ้านได้เจ้าตัวบอกว่า “มองเห็นบ้านทีไร ก็เผลอน้ำตาคลอเผลอยิ้มตลอด วันนี้หนูมีบ้านใหม่ให้พ่อกับแม่แล้วนะล้มบ้างเหนื่อยบ้างท้อบ้างก็ไม่เคยถอยเลยสักครั้งเป็นความฝันที่ไม่ใช่ฝันอีกต่อไป ทุกอย่างที่อยู่รอบตัวล้วนแต่เป็นแรงผลักดันเปลี่ยนจากคำดูถูกให้เป็น แรงบันดาลใจ”

“เปลี่ยนคำว่เหนื่อยทำไม่ได้ ให้เป็นค่อยๆก้าวค่อยๆคิดเปลี่ยนจากความเกลียดชังคนเกลียดชังให้เป็นอากาศแล้วเดินผ่านไปถึงบ้านจะหลังเล็กหรือใหญ่สวยหรือไม่ ไม่สำคัญ สำคัญตรงที่ครอบครัวหนูอบอุ่นที่สุด ขอบคุณพ่อแม่ที่อยู่ข้างๆไม่เคยห่าง คอยสั่งสอน ทำผิดบ้างแต่ยังให้อภัยลูกเสมอ”

“อาจจะไม่ใช่ลูกที่ดีที่สุด แต่หนูทำให้ดีที่สุดในแบบของหนูอาจจะไม่ใช่ลูกที่ดีที่สุดแต่หนูรักพ่อกับแม่มากที่สุด…ขอบคุณพ่อแม่ขอบคุณ เออน่าเรคคอร์ดขอบคุณพ่อเบิ้มขอบคุณพี่เอขอบคุณแฟนคลับที่สุดในชีวิตนี้คือพ่อกับแม่ เนสกาแฟ ศรีนคร”