เปิดวาร์ป พิธีกรอารมณ์ดี “เบนจี้ เบญจามิน” จากคนเบื้องหลัง สู่เบื้องหน้า

พิธีกรอารมณ์ดี ที่ดำเนินชีวิตคิดบวกเสมอ วันนี้เราขอเปิดวาร์ป สำหรับพิธีกรหนุ่มจากรายการ Follow us ออนแอร์ทางช่อง ดิจิตอลทีวี (ช่องอมรินทร์) โดยบุคลิกภาพ และ ความโดดเด่น มีสไตล์ไม่เหมือนใคร จึงเป็นที่จดจำ และด้วยความเป็น พิธีกรอารมณ์ดี คุยน่ารัก วันนี้ เราเลยอยากจะมาทำความรู้จักกับ พิธีกรหนุ่มคนนี้ “เบนจี้ เบญจามิน”  โดยได้มีโอกาสเปิดบทสัมภาษณ์ กับ เส้นทางการเป็นพิธีกร จากคนเบื้องหลัง สู่เบื้องหน้า จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในสกู๊ปนี้ครับ

“เบนจี้ เบญจามิน” ได้กล่าวว่า “โอกาส แม้จะเป็นแค่เชือกเส้นเล็กๆ ที่ผูกกับลูกโปร่ง ลอยมา ก็จะคว้าไว้”  นี่คือ แนวทางการดำเนินชีวิตของ “เบนจี้ เบญจามิน ยศธสาร”   ผู้บริหาร บริษัท September Bangkok จำกัด ให้บริการด้านที่ปรึกษาการตลาด / การประชาสัมพันธ์ / Media Agency และ ผลิต Content เป็นรายการทั้งทางออนไลน์ และดิจิตอลทีวี

เบนจี้ จบคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียง และโทรทัศน์ จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ด้วยเกรดเฉลี่ย 2 กว่าๆ แต่ เพราะ ทุกโอกาสมีความสำคัญ “เบนจี้” ได้รางวัลชนะเลิศสารคดีเชิงข่าว ระดับประเทศ ซึ่งรางวัลดังกล่าว ทำให้เบนจี้ ได้รับโอกาส เป็นเด็กฝึกงานคนแรก ที่สามารถทำงานได้จริง ในตำแหน่งผู้สื่อข่าว ศิลปวัฒนธรรม-บันเทิง สถานีโทรทัศน์ ไทย พีบีเอส (ทีวีไทย ในสมัยนั้น) และผันตัวเองมาเป็น โปรดิวเซอร์ผลิตรายการทีวีให้กับสถานีโทรทัศน์ Home & Food Channel True Vision71

เบนจี้ เป็นโปรดิวเซอร์ได้ 3 ปี จึงผันตัวเองมาเปิดบริษัท ออร์กาไนเซอร์ และพัฒนาบริการมาจนถึงทุกวันนี้ รวมประสบการณ์เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี

“จากเบื้องหลัง สู่เบื้องหน้า เพราะอยากช่วยเหลือพ่อค้าแม่ขาย ที่ไม่มีเงินโปรโมทสินค้าและบริการ”  เมื่อปี 2563 ที่ประเทศไทย ต้องประสบปัญหาโควิด 19  งานของบริษัทลดน้อยลง ทำให้เบนจี้ ได้มีเวลา และเริ่มทำรายการทางออนไลน์  โดยตัดสินใจเป็นพิธีกรเอง เพราะประหยัดงบ ซึ่งวัตถุปประสงค์การทำรายการ “หลงกระแส” นี้ เพราะอยากช่วยเหลือผู้ประกอบการ / พ่อค้าแม่ค้า ที่ประสบปัญหาโควิด และไม่มีเงินโปรโมท

โดยเบนจี้ ได้ให้พนักงานของบริษัท ออกถ่ายทำรายการ ตัดต่อ และโปรโมททางช่องทางต่างๆ จนประสบความสำเร็จระดับที่น่าพอใจ เพราะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว / ร้านอาหาร ฯลฯ มีผู้คนเข้าไปใช้บริการ จนถึงทุกวันนี้

เมื่อมีรายการทางช่องยูทูป เบนจี้ ได้รับโอกาสจากดิจิตอลทีวี (ช่องอมรินทร์) ให้เวลาเพื่อทำรายการออกอากาศกับทางสถานี ชื่อ Follow Us และนี่คือจุดเริ่มต้น ของงานในวงการบันเทิง เพราะนอกจากรายการแล้ว เบนจี้ ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่อง “หรอยจังจ้าว” และกำลังจะมีงานละคร กับช่องดิจิตอลชื่อดัง เร็วๆ นี้

ทุกโอกาส ที่เข้ามา เบนจี้ ไม่เคยเกี่ยง และตั้งใจที่จะทำงานทุกงานให้ดีที่สุด และหากพอมีกำลัง เบนจี้จะร่วมให้ความช่วยเหลือ ตอบแทนสังคมเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *