“งานเข้า” อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์ โดนต่างชาติ copy เครื่องราง อัปสรา อาจารย์สายมูแถวหน้าของเมืองไทยถือป้ายแสดงความไม่เห็นด้วย

เรียกได้ว่า เป็นไอเทมเครื่องรางของขลังที่มาแรงมากๆ สำหรับ ต้นตำรับมนต์เสน่ห์อัปสรา ของ อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์ ต้นตำรับวัตถุมงคลเครื่องราง ที่เกี่ยวกับนางอัปสรา อัปสรสวรรค์ หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่มีการทำวัตถุมงคลและพิธีกรรม อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ในแบบฉบับโบราณ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวทราบว่า วัตถุมงคลเครื่องรางของอาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์ ถูกชาวต่างชาติสั่ง copy ลอกเลียนแบบ อย่างหนัก จนเป็นเหตุทำให้อาจารย์แถวหน้าจากหลายสำนักในเมืองไทย ต่างพากันถือป้าย แสดงความไม่เห็นด้วย ในการ copy ลอกเลียนแบบปลอมแปลงเครื่องราง ในครั้งนี้


ซึ่งทางด้าน “อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์” ได้ประกอบพิธีกรรมปลุกเสกรวมถึงการจัดสร้างวัตถุมงคลเครื่องรางต่างๆ ออกมาหลายรุ่น ซึ่งในการทำแต่ละครั้งนั้น จะมีคณะศิษย์ผู้ศรัทธา ทั้งในประเทศและต่างประเทศแย่งกันจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์ พิธีหุงน้ำมันเสน่ห์อัปสรา ยังไม่ทันหายร้อน ก็หมดในชั่วข้ามคืน


วันนี้มีโอกาสได้ติดต่อ สอบถามขอสัมภาษณ์ “อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์” ทางด้านอาจารย์ไผ่ได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า

“อาจจะเป็นเพราะว่า วัตถุมงคลและเครื่องรางต่างๆของทางสำนัก กำลังเป็นที่โด่งดัง และกำลังมาแรงจนเป็นที่สนใจ ซึ่งเป็นเหตุให้มีคนต่างชาตินำภาพวาดนางอัปสราเปลือยกายที่ผมวาด นำไป copy ดัดแปลง ภาพวาดของผมไปทำเป็นเครื่องรางต่างๆ หลอกขายให้ลูกค้าต่างประเทศครับ ปกติก็เคยเห็นการ copy ของสินค้าต่างๆของแบรนด์ดัง เป็นปกติ แต่เหตุการณ์นี้ผมก็รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดเลยครับว่าจะมีการ copy วัตถุมงคลหรือเครื่องราง เพื่อนำมาหลอกขายให้กับลูกค้าผู้ศรัทธา โดยแอบอ้างว่ามีราคาที่ถูก และแอบอ้างสรรพคุณต่างๆมากมายว่า แอบอ้างว่าเป็นของแท้ แล้วผมก็ได้ข่าวมาอีกครับว่า คนที่ copy ลอกเลียนแบบวัตถุมงคลเครื่องรางของผมไปหลอกขายให้กับลูกค้า เขาเคยมีประวัติที่ไม่ดี และได้ copy ลอกเลียนแบบวัตถุมงคลเครื่องรางของอาจารย์ท่านอื่นๆอีกหลายท่าน ไปหลอกขายให้กับลูกค้าเช่นเดียวกัน จึงเป็นสาเหตุทำให้อาจารย์หลายๆท่านที่ได้รู้เรื่องนี้ ได้ออกมาถือป้ายไม่เห็นด้วยในการ copy ลอกเลียนแบบเครื่องรางเพื่อหลอกลวงขายให้ผู้ศรัทธา โดยไม่ได้จัดทำตามตำราวิชาอย่างถูกต้อง แต่สุดท้ายแล้ว ของปลอมกับของแท้มันก็มีความแตกต่างกันครับ จะโฆษณาหลอกลวงผู้คนแค่ไหนสุดท้ายก็คือของปลอม ครับ”

อาจารย์ไผ่จะทำอย่างไรต่อไปก็เหตุการณ์นี้ค่ะ

“ผมก็ได้โพสต์ลงที่หน้าเพจแล้วก็บอกลูกศิษย์ผู้ศรัทธาในกลุ่มของผม ว่ามีการทำของปลอม copy ลอกเลียนแบบ แล้วแจ้งข่าวไปที่ตัวแทนที่อยู่ต่างประเทศ บอกให้ทุกคนระวังของปลอมครับ

“สุดท้ายผมก็อยากจะฝากทุกๆท่านไว้ว่า ต้องรู้จักสังเกตให้ดี อย่าดูเพียงรูปภายนอกที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งของปลอมกับของแท้ถึงจะทำ copy ลอกเลียนแบบกันให้เหมือนแค่ไหน สุดท้ายแล้วก็จะมีความแตกต่างกันครับ อย่างเช่นรูปแบบหน้าตา เครื่องประดับ อักขระคาถาต่างๆ และพิธีกรรมการปลุกเสกต่างๆ จะมีความแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง เพราะคนที่ copy ลอกเลียนแบบไม่ได้มีความรู้ เขาก็ copy ลอกเลียนแบบเราไปได้แต่เพียงรูปแบบคร่าวๆครับ หากสังเกตดูดีๆรายละเอียดไม่เหมือนกันแน่นอนครับ ก่อนท่านจะตัดสินใจเช่าบูชาสั่งซื้อ ต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นท่านจะได้ของปลอม และอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้ครับ อย่าหลงเชื่อเพียงคำโฆษณา หรือมองเพียงราคาที่ถูกมาก ไม่มีของปลอมที่ไหนมีคุณค่าราคาเท่าของแท้ได้หรอครับ”

#อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์
#มนต์เสน่ห์อัปสราขแมร์
#อัปสรา
#APSARA
#អប្សរា
#เจ้าพ่อสายมู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *