แม่นกน้อย เปิดใจ ไร้งาน สถานการณ์วงเสียงอิสานตอนนี้ โควิด19 กระทบทั้งวง 

“แม่นกน้อย” เปิดใจ ไร้งาน สถานการณ์วงเสียงอิสานตอนนี้ โควิด19 กระทบทั้งวง  แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย จะยังไม่เข้าสู่ระดับ 3 แต่ไวรัสนี้ก็ไต่ระดับสร้างความโกลาหลให้กับวงการบันเทิงไทยมากขึ้นเรื่อยๆ หลัง ครม.ประกาศปิดสถานบันเทิง โรงหนัง มหรสพ งดการชุมนุมที่มีจำนวนคนเกิน 50 คน

ล่าสุด “นกน้อย อุไรพร” นักร้องลูกทุ่งหมอลำ เจ้าของวง “เสียงอิสาน” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ถึงกับไลฟ์สดเปิดใจพร้อมน้ำตา ถึงผลกระทบจากสถานการณ์วงตอนนี้กับไวรัสโควิด-19 โดยระบายว่า

“ในวันนี้ไม่มีปาฎิหารย์ รวมกัน ต า หมู่ ไม่ใช่รวมกันเราอยู่ แต่ก็ต้องรวมกันอยู่เพราะไปกันไม่ถูก ตื่นเช้าขึ้นมาวันนี้ หลัง ครม.สั่งปิด ควบคุมงาน เจ้าภาพก็โทรมายกเลิกงานจ้าง ทำให้กระทบวิถีชีวิตหมอลำ ไม่ใช่แค่วงแม่วงเดียว แต่โดนทุกวง เขามีคำสั่งไม่ให้จัดงาน ไม่มีมหรสพ งานชุมนุมเกิน 50 คน มันไม่ใช่แค่ชีวิตแม่คนเดียว แต่ทั้งคณะตกงานเลย

ต่อไปไม่รู้ทิศทางจะไปยังไงต่อ ในเมื่องานถูกยกเลิก ถูกเลื่อนไปปีหน้า ตอนนี้มีหลายคนมาสมัครงานที่คณะ จริงๆ แม่ก็ตกงานนะ แต่แม่รับไว้ก่อน มาร่วมชะตากรรม ถ้าไม่มีงานทำก็พร้อมจะเปิดอกรับเลย ขอปลอบรับขวัญคนตกงานแล้วกัน จากนี้คงต้องดูแลใจกันเองไป”

ซึ่งขณะไลฟ์สดเล่าเรื่องราววิกฤติของหมอลำตอนนี้หลังจากถูกยกเลิก ก็มีผู้ใจดีท่านหนึ่งโอนเงินมาช่วย 2 แสนบาท ทำเอาแม่นก ถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้ ในความซาบซึ้งน้ำใจของแฟนๆที่ยังมีต่อวงหมอลำวงนี้