ยังจำได้มั้ย หวานเจี๊ยบ เน็ตไอดอลเชียงใหม่ หายไปอ้วนซะนาน ล่าสุดเธอกลับมาแล้ว

แชร์ประสบการณ์ตรงจากเน็ตไอดอลสาว หวานเจี๊ยบ ที่ครั้งหนึ่งเคยมีข่าวดังหลายรอบกับเรื่องราวสาวสู้ชีวิตจนประสบความสำเร็จในอายุยังน้อย แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวก็หายเหมือนเข้ากลับเมฆไปนานเลย จนมาเจออีกทีเมื่อไม่นานมานี่ว่า สาวหวานเจี๊ยบ บวมน้ำ พุงออก ไม่สวยเหมือนแต่ก่อน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับจริงๆว่าที่หายไปหลังจากตกเป็นข่าว กินเยอะ ขี้เกียจออกกำลังกาย ติดขนมหวาน จากผู้หญิงหุ่นดีไม่นานหลังจากนั้น หุ่นพัง!!!

“เมื่อก่อนเป็นคนไม่ค่อยออกกำลังกาย (เดิน 1km ก็เหนื่อยเเล้ว) กินอาหารไม่เป็นเวลา กินดึก กินจุบจิบ ติดขนมหวาน เน้นกินอาหารประเภทแป้ง จนเริ่มรู้สึกอึดอัด เสื้อผ้าที่เคยใส่สบายๆ ก็รู้สึกว่าใส่เเล้วเเน่น ติดพุง”

เหมือนผู้หญิงทั่วไป พออ้วนหาทางออกไม่เจอ เลยหลงทางผิด

“หวานจึงหาทางออกด้วยวิธีการใช้ยาลดน้ำหนัก ช่วงแรกๆที่ใช้ น้ำหนักก็ลดลง 6kg ภายใน 1เดือน ผลของการใช้ยาลดน้ำหนัก ทำให้เรากินได้น้อยลง น้ำหนักจึงลด แต่รู้ว่าเนื้อตัวเหลว ไม่กระชับ และหลังจากหยุดใช้ยาลดน้ำหนัก ผลปรากฏว่า กลับมากินเยอะเหมือนเดิม รู้สึกกินเท่าไหร่ ก็ไม่ค่อยอิ่ม เเละรู้สึกว่าอ้วนง่ายกว่าเดิม เกิดโยโย่ น้ำหนักดีดขึ้นมา 10kg ทำมาอ้วนกว่าเดิม”

สภาพสาวหวานเจี๊ยบ จากเน็ตไอดอลหุ่นดี หน้าสวยชนิดประกวดนางงามได้สบายกลายร่างเป็นสาวอวบ เจ้าเนื้อและหุ่นเริ่มจะอ้วนขึ้นเรื่อยๆ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ แต่เจ้าตัวคิดทันเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบถูกวิธี

” ตอนนั้นคิดหาทางว่าจะทำยังไงถึงกลับหุ่นดีได้ หลังจากที่หยุดใช้ยาลดน้ำหนัก และน้ำหนักดีดเพิ่มขึ้นมา 10kg หวานก็หาวิธีการลดน้ำหนักแบบไม่พึ่งยา โดยวิธีที่หวานเลือกใช้คือ คุมอาหาร และออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง ใช้เวลาประมาณ 60วัน สามารถลดน้ำหนักลงมาได้ 5kg พร้อมกับเนื้อตัวที่เฟิร์มกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยหวานออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง 4วัน/สัปดาห์ และออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ 240นาที/สัปดาห์”

จากการพาตัวเองจากสาวอ้วนลงพุง พุงห่วงยาง ล่าสุด สาวหวานเจี๊ยบ ได้กลายเป็นไอดอลในเรื่องการลดน้ำหนักแบบถูกวิธีเพื่อมีหุ่นที่แซ่บสวยเอวเอส จนหวานเจี้ยบได้เอาเรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงรูปรางมาแบ่งปันด้วยการสร้างเพจ Richly Health ที่หวานเจี๊ยบเป็นเจ้าของเพจคนติดตามหลักแสนคน ซึ่งเคล็ดลับที่เธอฝึกฝนจนมีหุ่นดีแบบนี้ คือ

“ตารางเวทเทรนนิ่ง ของหวานมีดังนี้ค่ะ

วันจันทร์

-Sumo squat

-Squat

-Fire hydrant

-Leg lunge

-Curtsy lunge

-Bridge

-Kneeling hip

วันอังคาร

-Burpee

-Butt kick

-Jumping jack

-Jump sqaut

-Run in place

-Split squat

พุธ

-Crunches

-Leg raise

-Scissor kick

-Plank

-Toe touch

-V hold

พฤ

-พัก

ศุกร์

-Push up

-Tricep dip

-Inchworm

-Reverse plank

-Plank rotation

-Arm circles

เสาร์

-Dynamic plank

-Mountain climber

-Spider plank

-Hip raise(ซ้าย)

-Hip raise(ขวา)

-Side plank(ซ้าย)

-Side plank(ขวา)

-Plank

อาทิตย์

-พัก

คาร์ดิโอ

เดินลู่วิ่ง 60นาที/วัน 4วัน

หรือสามารถโหลดตารางได้ที่

https://bit.ly/34wJUE9″

ซึ่งถ้าใครอยากขอคำแนะนำหรือติดตามเคล็ดลับในการมีเอวไซส์เอว เข้าไปสอบถามขอคำแนะนำจากหวานเจี๊ยบได้เลยที่

เฟสบุ๊ค Phakhamon Phakhasawat

IG : 21_keep_21

ลงอาหารที่ทานทุกวัน