คุณลุงชาวนาฐานะยากจนจังหวัดนครพนม ถูกsางวัลที่ 1

ในวันที่ 2 เดือนธันวาคม นักข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนใน อำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม ว่ามีผู้ถูกสลากรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เดือนธันวาคม 62

เศรษฐีใหม่รายนี้คือ นายนิพนธ์ อุสาพรหม อายุ 46 ปี อาชีพชาวนา อยู่ ตำบลนางัว อำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม ต่างมาร่วมยินดีกันเป็นจำนวนมาก

นายนิพนธ์บอกว่า เมื่อตอนเช้าวันที่ 28 เดือนพฤศจิกายนก่อนหน้านี้ ตนได้ไปรื้อถอนบ้านให้พี่สาวที่บ้านนาคูณใหญ่ ได้มีสามีภรรยาขี่รถ จยย นำลอตเตอรี่มาเร่ขาย

ในตอนนั้นตนกำลังถอนตะปู มีเงินติดกระเป๋าเพียงแค่ 120 บาท ก็เลยตกลงใจซื้อสลาก หมายเลข 453522 ซึ่งเป็นเลขชุด 2 ใบ ก็เลยขอแบ่ง 1 ใบ ในราคา 100 บาท อีก 20 บาทไว้ซื้อของหวานให้หลาน

นายนิพนธ์กล่าวต่อว่า เหตุที่เลือกซื้อเลขท้าย 22 ด้วยเหตุว่าที่ผ่านมานางบัวเขียว อุสาพรหม อายุ 48 ปี ได้ฝันว่าขี่รถ จยย พ่วงข้าง ในความฝันมีนางไม้บอกว่ารถซาเล้งพ่วงข้างเก่าเสียงก็ดัง

ทั้งตนตั้งใจจะหยิบเลขที่ลงท้าย 22 อยู่แล้ว ด้วยเหตุว่าเป็นเลขอายุลูกสาวคนที่ 2 ซึ่งพบว่าในแผงมีอยู่ 2 ใบ ก็เลยเลือกซื้อมา 1 ใบ อีก 1 ใบ

มาทราบที่หลังในไลน์ว่ามีชาวบ้าน ตำบลนาคูณใหญ่ ได้ซื้อไปและก็ถูกรางวัลที่ 1 เช่นกัน

นายนิพนธ์กล่าวอีกว่า หลังประกาศผลรางวัล นางสาว อมรรัตน์ อุสาพรหม ลูกสาวคนที่ 2 ในจำนวน 3 คน ได้นำสลากมาตรวจปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท

ลูกสาวคนนี้ก็เลยกระโดดโลดเต้นชอบใจวิ่งอ้อมบ้าน หลังควบคุมสติได้ก็เลยวิ่งกลับมาบอกตนว่าถูกรางวัลใหญ่

ผมมีอาชีพชาวไร่ชาวนามีฐานะยากจน เช่าที่นาทำมานานกว่า 20 ปี ก็เลยไปกู้หนี้ยืมสิน ธกส มา 70000 บาท ซื้อโคมาเลี้ยงไว้ 3 ตัว

ส่วนเงินรางวัลที่ได้ตั้งอกตั้งใจจะนำไปปิดหนี้สิน ธกส ก่อน หลังจากนั้นจะนำเงินที่ได้ไปซื้อวัวมาเลี้ยงเพิ่มเติมอีก 4 ถึง 5 ตัว ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ทุนการศึกษาของลูกสาวอีก 2 คนและก็หลาน

รวมทั้งแบ่งไว้ไปทำบุญ นายนิพนธ์กล่าว ตอนเวลาเช้าวันเดียวกัน ตนก็เลยได้ยืมเงิน นายอรุณ อุสาพรหม อายุ 46 ปี น้องชาย จำนวน 500 บาท

เพื่อนำไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บ้านเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร เพราะเหตุว่าไม่มีเงินติดกระเป๋าเลย ก่อนที่จะเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากต่อไป

ที่มาviralsfeedpro