ของ 4 อย่าง มีไว้ในบ้านเพื่อเรียกทรพย์ และวางให้ถูกตำแหน่งเงินทองล้นมือ

หากว่าใครที่เชื่อเรื่องความเชื่อของคนโบราณที่มีมาตั้งแต่ช้านาน เกี่ยวกับสิ่งของเรียกทรัพย์ 4 อย่าง ที่คนโบราณนั้นมีความเชื่อและได้ส่งต่อความเชื่อนั้นมาสู่ลูกหลานและส่วนใหญ่ตำราบอกเล่าจากคนโบราณก็มักจะเป็นดังนั้นเสมอๆอย่างเรื่องการเรียกเงินทองเข้าบ้าน โดยการใช้หลักฮวงจุ้ยของตัวบ้าน คนโบราณก็บอกไว้ถึงของ 4 อย่าง ที่เอาวางไว้ในบ้านให้ถูกตำแหน่ง จะช่วยในเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภให้ดี

1. จานชาม

จะช่วยเสริมทรัพย์ และเป็นของที่ต้องมีติดบ้านไว้อยู่แล้ว และตามคำบอกเล่าของคนโบราณ เชื่อว่า จานชามนั้นจะเป็นตัวแทนของรากฐานอันมั่นคง มีพลังช่วยในเรื่องของด้านการเงินให้เป็นไปในทิศทางที่ดี

มีความมั่งคั่งร่ำรวย รวมถึงเสริมในหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้าอีกด้วย ดังจะเห็นได้ว่าตามภัตตาคารหรือร้านอาหรใหญ่ๆจะใช้จานชามที่มีทรงกลม และเป็นสีขาวสะอาดก็จะยิ่งดี

2. เตาผิงไฟ

คนโบราณบอกเอาไว้ว่าจะช่วงเรื่องของโชคลาภ ตำแหน่งที่ดีในการตั้งเตาไฟ เตาแก๊ส คือตั้งติดกับผนังหรือกำแพงทึบ วางไว้ให้ชิดกับผนัง กำแพงจะดีที่สุด

เมื่อวางถูกตำแหน่งจะทำให้เราได้รับพลังในด้านโชคลาภ ในด้านการเงินที่สูงขึ้น แต่ถ้าหากวางเตาไฟ เตาแก๊สไว้กลางห้องครัว จะทำให้บ้านมีปัญหา ดังนั้นจึงไม่ควรปล่อยเอาไว้กลางห้องครัวหรือกลางบ้าน

3. ข้าวสาร

ช่วยในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ คนโบราณนั้นมักจะบอกลูกหลานไว้ว่าอย่าให้ข้าวสารขาดถังให้เต็มถังอยู่ตลอด

เพราะเชื่อกันว่าการมีข้าวสารไว้เต็มถังตลอดก็จะทำให้คนที่อยู่บ้านหลังนี้ไม่อดอยาก มีกินมีใช้ตลอด เหมือนกับข้าวสารที่มีอยู่เต็มถังนั่นแหละ

รวมถึงในเรื่องการงานการเงิน ทำอะไรก็จะราบรื่นไม่ติดขัด

4. ไข่ไก่

เหมือนไข่ทองคำ คนโบราณเปรียบไข่เหมือนกับทองคำอันล้ำค่า ดังนั้นควรวางไข่จำนวน 8 ฟอง ไว้ในตะกร้าที่สวยงามเอาไปวางไว้ในห้องครัว

เหมือนการมีทองคำไว้ในบ้าน ส่วนเลข 8 ก็คือเลขทางด้านการเงินโดยเฉพาะ เชื่อว่าจทำให้เงินทองไหลมาเทมา ช่วงเสริมด้านการเงิน

ใครที่เชื่อเรื่องของความเชื่อเกี่ยวกับการเสริมทรัพย์ต่างๆ นั้น ก็ลองเอาตามที่คนโบราณบอกไว้นั้นไปทำกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Postsara