ไลน์ ปชป. ระอุ เทพไท จี้ มัลลิกา ลาออกเซ่น หน้ากากอนามัย เจอขุดคดีทุจริตซัดกลับ

เทพไท เสนพงศ์ จี้ มัลลิกา บุญมีตระกูล ลาออกผู้ช่วยฯ พาณิชย์ ปม หน้ากากอนามัย ทำไลน์กลุ่มประชาธิปัตย์เดือด บ้างหนุนปลด บ้างย้อนเกล็ดคดีเลือกตั้ง อบจ.

จากกรณีที่ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ขอให้นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ระหว่างที่มีการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังถูกกล่าวหาว่าอาจเกี่ยวข้องกับการทุจริตหน้ากากอนามัยนั้น

วันที่ 19 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า หลังเกิดข้อเรียกร้องดังกล่าวของ นายเทพไท ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในพรรค ทั้งกลุ่มไลน์ ส.ส. และกลุ่มไลน์สาขาพรรคที่มีส่วนใหญ่เห็นว่า นางมัลลิกา ควรแสดงสปิริตลาออกตำแหน่งนี้ไปก่อน เพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงของพรรค ต่อให้พิสูจน์แล้วจะไม่พบความผิดในภายหลังก็ตาม ซึ่งหาก นางมัลลิกา ยังไม่ลาออกเอง ก็คงต้องให้คณะกรรมการบริหารพรรคมีมติให้ลาออกจากตำแหน่ง

ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งในพรรคที่สนับสนุน นางมัลลิกา ได้ส่งข้อความตอบโต้ นายเทพไท โดยย้อนถึงกรณีที่ นายเทพไท ไม่ลาออกจากตำแหน่ง ทั้งที่เป็นหนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาคดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นกรณีที่อยู่ในกระบวนการแล้วด้วยซ้ำ ต่างจากกรณี นางมัลลิกา ที่ยังไม่มีข้อเท็จจริงปรากฏ จึงควรปล่อยให้เป็นกลไกของการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ครบก่อน

ด้าน นางมัลลิกา ได้ส่งข้อความชี้แจงต่อข้อเรียกร้องของนายเทพไท ใจความว่า การทุจริตยังไม่ได้เกิดขึ้น และยังไม่ได้มีการกล่าวหาว่าผู้ใดเกี่ยวข้อง ส่วนกรณีที่ตนเองดำเนินคดี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ก็เพราะเป็นการพูดจาหมิ่นประมาทเพราะมีการระบุตำแหน่งและคาแรกเตอร์ที่ทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับการตรวจสอบเรื่องหน้ากาก พร้อมตำหนิว่า นายเทพไท กำลังเล่นการเมืองซ้ำเติมสถานการณ์ในสังคม