5 ธันวาคม 62 “เสี่ยโป้”เตรียมขน 2-5 ล้านพร้อมถุงยังชีพ 10,000 ถุง ช่วยพี่น้องภาคใต้

จากสภาพอากาศที่แปsปsวนของประเทศไทยนั้นทำให้เกิดสภๅวะอุnกภัEในพื้นที่ จ.นราธิวาส มีฝนตกอย่างหนัก แผ่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ

ส่งผลทำให้มีสภๅวะน้ำท่วมขังพื้นที่ทางเกษตรและบ้านเรือนของประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม 13 อำเภอ และพื้นที่ที่กำลังวิnฤตอยู่ตอนนี้อยู่ใน อ.สุไหงโก-ลก

จากมวลน้ำที่เกิดขึ้นจาก อ.สุคิรินและแว้ง ได้ไหลบ่าลงมาสมทบลงสู่แม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งสูง 1.69 เมตร ทำให้บ้านของชาวบ้านที่อยู่แถวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก มีน้ำท่วมขัง 7 ชุมชน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก็อดเป็นห่วงพี่น้องชาวใต้ไม่ได้ อย่างเสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เน็ตไอดอลขวัญใจมหาชนเองก็ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้อย่างมาก

จนอดไม่ได้ที่จะโพสต์เฟซบุ๊กว่า “นราธิวาส น้ำท่วมหนัก ประชาชนเดืoดร้อน ทำไมไม่เป็นข่าว ใหญ่ๆ” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคดเห็นกันอย่างมาก

ล่าสุดเสี่ยโป้ได้โพสต์เฟสบุ๊คอีกครั้ง “วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน

ขอให้มารวมกันขอคนที่เดืoดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้”

หลังจากโพสต์มีการแชร์ออกไป ก็มีคนเข้าแสดงความคิดเห็นชื่นชทเสี่ยโป้มากมาาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า รักเลยค่ะเสี่ยโป้ ใจคุณโคตรหล่อเลย นับถือจิตใจคุณจริงๆดีกว่าคนรวยๆ อื่นที่เห็นแก่ตัว และไม่เคยคิดทำเพื่อสังคมเลย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์