อายุมากขึ้นแล้ว อย่ า แคร์คนอื่นมากเกินไป หันมาดูแลตัวเอง หาความสุขดีกว่า

อายุมากขึ้นทุกวัน หยุดแคร์คนอื่น จงทำตัวเป็นผู้หญิงที่สง่าและมีความสุขที่สุด

ด้านร่างกาย

เริ่มเข้าวัย 35 เ ม ต า บอลิสซึ่มเริ่มต่ำลง กินสลึง อ้ ว น บาท พิซซ่ายังไม่ทันต้องกิน แค่ปรายต ามองก็อ้ ว นแล้ว ฝ้าขึ้นง่ายมาก ลืมทาครีมกันแดดติดกันสัก 3 วันอ อ ก ไปข้างน อ ก ฝ้ า ผุดมาเหมือนตะไคร่น้ำง อ ก งามเร็วในหน้าฝน สายต าเริ่ม ย า วขึ้น ผมเริ่มเปลี่ยนสี ริ้ว ร อ ย เริ่มมาทักทาย ผิวเริ่มแห้งง่ายขึ้นมาก ทาแฮนด์ครีมไม่ได้เพื่ออ่อยใคร แต่เพราะหนังบนมือเริ่มแห้งง่าย แห้งแล้วจะเป็นขุย แล้วก็จะคันสิคะ

ด้านครอบครัว

คนส่วนใหญ่หย่ากันหรือเลิกกันในช่วงอายุนี้กันเยอะนะคะ เป็นการเลิกที่เจ็ บ ป วดด้วย เพราะอยู่ในช่วงอายุที่ไตร่ตรองการตัดสินใจอย่างเด็ด ข าดแล้ว ผู้หญิงหลายคน หากวางแผนชีวิตไม่ดี และต้องเลิกในช่วงอายุ 30 ปลายๆ ไปนี่ หลายคนเสียศูนย์

และ สู ญ เสียความมั่นใจในการเริ่มชีวิตใหม่กับคนใหม่ๆ หรือ ถึงอ ย า กเริ่มใหม่ ในช่วงอายุขนาดนี้ ด้วยพันธะที่อาจจะมี ด้วยรูปร่างหน้าต าที่เปลี่ยนไป ทำให้การเริ่มชีวิตคู่ใหม่ โ อ ก าสลดน้อยลงไปมาก ไหนจะมีความกดดันทางสังคมและการเงินเพิ่มมาอีก

3 ด้านการงานและอาชีพ

อันนี้เป็นของที่ต้องเลี้ยงประคองและ เหวี่ ย งสลับรับกันไปมา juggle ให้ดีอย่างแท้จริง Indra Nooyi ซีอีโอเชื้อสายอินเดียของ

เป๊ปซี่ อธิบายได้ดีที่สุด เธอบ อ ก ว่า จากการสังเกตของดิฉัน นาฬิกาชีวภาพ และนาฬิกาด้านความหน้าทางอาชีพการงาน ขัดแย้งกันไปหมด เป็นการขัดแย้งที่สมบูรณ์แบบ

เวลาคุณมีลูก คุณก็ต้องสร้างฐานะในหน้าที่การงานไปด้วย และขณะที่คุณเริ่มจะไต่ขึ้นไปเป็นผู้บริหารระดับกลาง

ลูกต้องการคุณ เพราะเค้าเป็นวัยรุ่น เค้าต้องการแม่ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น และในเวลานี้ สามีคุณก็จะเริ่มกลายมาเป็นวัยรุ่นไปอีก

พวกเค้าทั้งหมดต้องการคุณ แล้วคุณทำไงล่ะทีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคุณอายุมากขึ้น พ่อแม่คุณก็ต้องการคุณอีก เพราะพวกท่านก็อายุมากขึ้น เราเลยต้องรับเละ

เมื่อวาน เราคุยกับเจ้าของโรงเรียนนานาชาติคนหนึ่ง เธอ แ ช ร์ ให้ฟังว่า เธอต้องใช้เวลาถึง 5 ปี กว่าจะเริ่มปรับและลงตัวกับการทำงานบริหารโรงเรียน และเป็นคุณแม่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ทำงานมากก็รู้สึกผิดกับลูก

ทำงานไม่เต็มที่ก็รู้สึกผิดกับองค์กร รู้สึกถึงความรับผิดชอบไปทุกอณูเนื้อ จนทุกวันนี้ เธอเล่าว่า ต้องพ ย า ย า มชดเชยให้ลูกด้วยการพาลูกมานอนด้วยกัน เพื่อช่วยคลายความรู้สึกผิดที่ตอนลูกยังเล็ก ปล่อยลูกกับพี่เลี้ยงตลอด

4 ด้านจิตใจและอารมณ์

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เปราะบางปั่นป่วนที่สุดของผู้หญิงนะคะ จากเคยสวย เคยตึง ก็เริ่มหย่อน ๆ ลง ในขณะเดียวกันช่วงอายุนี้ เป็นช่วงกำลังพีคสุดของผู้ชายทีเดียว หน้าต า สติปัญญา ความสุขุม การงานเริ่มไต่ระดับอยู่เพดานบน ยิ่งผู้ชายถ้าอายุ 40 ปลาย ๆ

แล้วประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง จะมีทั้งเงิน เวลา และความจำเป็นในการต้องอ อ ก สังคม เที่ยวเล่นเพลิดเพลิน ตีกอล์ฟ จิบ เ ห ล้ า สังสรรค์มากขึ้น ตอนนี้ละที่ผู้หญิงเริ่มหวั่นไหวกังวลคิดมากไปหมด

You May Also Like