เดินหน้าต่อ! “เก้า จิรายุ” ชวนวัยรุ่นส่งผลงาน ประกวดสตอรี่บอร์ดเพื่อผลิตหนังสั้นกระตุ้นการออม

หลังก้าวสู่วิถีปกติใหม่ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น พระเอกหนุ่มรักการออม อย่าง เก้า-จิรายุ ละอองมณี ก็ขอเดินหน้าเชิญชวนคนรุ่นใหม่ มาตระหนักและใส่ใจสุขภาพทางการเงินกันต่อด้วยการร่วมส่งผลงานเข้าประกวดสตอรี่บอร์ดเพื่อนำไปผลิตหนังสั้น กับกิจกรรม “ยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2” (Umay+ MONEY FITNESS SEASON 2) ในหัวข้อ “ใช้เงินยังไง…ให้อยู่เป็น” ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 150,000 บาท พร้อมรับความรู้และประสบการณ์ผลิตหนังสั้นกับ วิ้งค์ วิ้งค์ โปรดักชั่น ร่วมด้วยทีมผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ผู้กำกับมืออาชีพ และครีเอทีฟมากฝีมือ อาทิ คุณอู๋-วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ คุณกอล์ฟ- จิรายุ อาจสำอางค์ คุณตือ-ศิวกร จารุพงศา คุณเสือ-พิชย จรัสบุญประชา


งานนี้หนุ่ม เก้า-จิรายุ ได้ร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการรับเชิญ พร้อมพูดถึงความสำคัญของการบริหารเงินออมว่า “จากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้เห็นได้ชัดว่าวินัยของการออมนั้นสำคัญแค่ไหน ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวผมได้เงินมา จะแบ่งเก็บก่อนใช้ เพราะถ้าใช้ก่อนเก็บ ไม่รู้จะมีเหลือแค่ไหน ดังนั้นการวางแผนทางการเงิน ผมคิดว่าสำคัญมากทีเดียวในปัจจุบัน เพราะภาวะวิกฤตการตกงาน อาจจะเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ อย่าคิดว่าหาเงินได้น้อย ใช้สอยประหยัดพอแล้ว จริงๆ เรื่องการเงินมันใกล้ตัวและกว้างกว่านั้น ต่อให้มีเงินเยอะ ก็ต้องจัดการการเงินเหมือนกัน เพื่อประหยัด เพื่อทำให้งอกเงย มันมีส่วนประกอบหลายส่วนมาก ผมคิดว่าการวางแผนทางการเงินเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว แต่กว่าที่จะเข้าสู่การวางแผน คือการทำให้วัยรุ่นตระหนักเกี่ยวกับการออมก่อน ฉะนั้นผมคิดว่ากิจกรรมนี้ กระตุ้นการออม แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้วัยรุ่นรู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์ในทางที่เป็นประโยชน์ ส่วนตัวภูมิใจมากครับที่ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการตลอดทั้งกิจกรรม”


โอกาสนี้ เก้า ยังเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่มาร่วมกิจกรรม “อยากให้ทุกคนได้มาหาประสบการณ์ผ่านกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เราไม่ได้เสียอะไรเลย ได้ความรู้ ประสบการณ์ ทักษะฝีมือ และเพื่อนๆ อีกเพียบ ส่งแค่ไอเดียสตอรี่บอร์ด นึกไม่ออก นี่เลยครับ ผมเชียร์ให้ เขียนเรื่องใกล้ตัว เรื่องที่เราเคยเห็น เพราะยิ่งใกล้ตัวเท่าไหร่ เรายิ่งเล่ามันได้ดีเท่านั้น ส่วนตัวเคยอ่านบท เวลาที่ผู้กำกับหรือนักเขียน เขียนเรื่องใกล้ตัวที่เขาสัมผัส จะรู้สึกว่าทำไมบทหรือโครงเรื่องดูจริงไปหมด น่าเชื่อถือ และทำให้คนดูรู้สึกไม่หลุดจากเรื่องเลย ทำให้เรื่องน่าติดตามครับ ไม่มีอะไรถูกผิด อยากให้คิดกันมาก่อน มีโอกาสดีๆ แบบนี้ก็อยากให้ส่งผลงานเข้ามากันเยอะๆ และหวังว่าจะได้มาเจอกันนะครับ”
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.umayplusmoneyfitness.com เฟสบุ๊ค I love EASY BUY โทรศัพท์ 089 705 5505 หมดเขตส่งผลงาน 31 ก.ค. 63

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ : บริษัท อไลเมน มีเดีย จำกัด : คุณอนุตาร์ (บี) 063 564 1424 คุณนิพล (โจ้) 089- 770-1411

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *