กักตัว อุตตม 14 วัน หลังพบตำรวจติดตามป่วยโควิด

จากกรณีมีตำรวจยศ ร ต อ ตำแหน่งรองสว สังกัดกก สส 3 บก สส บช น ติดโควิด 19 หลังจากไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนและไปเที่ยวย่านทองหล่อ ทำให้มีการเฝ้าระวังบุคคลใกล้ชิดที่ไปเที่ยวกับ ร ต อ นายนี้

ล่าสุดวันที่ 18 มีนาคม 2563 มีรายงานว่า มีนายตำรวจยศ พ ต ต ชื่ออังษรย่อ บ สังกัดกก สส 3 บก สส บช น ติดโควิด 19 เช่นกัน โดย พ ต ต นายดังกล่าวได้เดินทางไปเที่ยวย่านทองหล่อกับ ร ต อ ที่พบว่าติดโควิด 19 ก่อนหน้านี้ โดยตอนนี้ พ ต ต กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ พ ต ต นายดังกล่าว ยังทำหน้าที่เป็นนายตำรวจติดตามนายอุตตม สาวนายน รมว คลัง ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่า นายอุตตมได้เก็บตัวตลอดทั้งวัน คาดอาจมีการไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะเมื่อวันที่ 17 มี ค ที่ผ่านมา นายอุตตมเพิ่งร่วมประชุมครม ที่มีพล อ ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ทำให้มีความกังวลในเรื่องนี้

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมว คลัง เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบว่าตำรวจในรถนำของนายอุตตมติดโควิด 19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ตำรวจนายดังกล่าวมาทำงานเมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคม วันเดียวแล้วหยุดไป เพิ่งทราบตอนหลังว่าได้รับเชื้อ จึงได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนนายอุตตมก็เพิ่งทราบ จึงไปตรวจอยู่ระหว่างการรอผล และได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที 14 วัน โดยจะทำงานที่บ้านผ่านทางวีดีโอคอนเฟอเรนซ์