มีบ้านหลัง 12 ล้านไม่ได้ผ่อน รถหรูหลายคน นักร้องชื่อดังวิงวอนขอความเห็นใจไม่มีงาน

ลูกทุ่งหมอลำโคโยตี้ “ลำยอง หนองหินห่าว”โอดครวญ สู้แบบไม่มีรายได้เหมือนทุกคนในอาชีพ นักร้อง นักดนตรี แดนเซอร์ รถ 4 คันขอพักชำระ ห นี้ กั บ แ บงค์ ผ่านแค่คันเดียว บ้าน 3 หลังกัดฟันผ่อนต่อ วอนสถาบันการเงินเห็นใจกันบ้าง

“ลำยอง”เผยกับข่าวลูกทุ่งว่า “รถที่ผ่อนรถตู้เดือนละ24,000 จะหมดงวดกันยายน นี้ ทำเรื่องพัก ชำ ร ะ ห นี้ แ ล้ว แต่ไม่ผ่านค่ะ2. รถคันใหม่ที่เพิ่งออกมาปีกว่าๆยังไม่ได้รับคำตอบจากไฟแนนซ์3. คันของพ่อ ได้รับอนุมัติแล้ว4.คันของเดชา(แฟน)ไม่ผ่านค่ะ”ที่ไมผ่านทำไงต่อ?

“ถ้าไม่ผ่านก็ไม่จ่ายค่ะ รอให้ธนาคารโทรมาทวงค่างวด จะได้อธิบายให้เจ้าหน้าที่ฟัง เพราะบางธนาคารติดต่อลำบากมากๆ มีแต่ให้ฝากเบอร์โทรกลับจากเจ้าหน้าที่ ก็เงียบค่ะ “ธนาคารบอกว่า อาชีพนักร้องนักดนตรี ไม่อยู่ในระบบที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด19โดยตรงคือ งงมาก นกผ่อน รถ4คัน เกือบ7หมื่น ค่ะ ส่วนบ้าน 3หลัง คือ  “1.หลังที่มหาสารคาม (ซื้อตอนเป็นครู) 2.หลังที่กทม. (บ้านหลังเดิม ที่นักดนตรีพัก) 3.บ้านเดชา ที่ขอนแก่น ค่าผ่อนบ้านทั้ง3 หลัง 22,800 ต่อเดือน

บ้านหลังที่อยู่ตอนนี้ 12ล้าน และรถBMW ไม่ได้ผ่อนค่ะ” บ้านเจรจาแบงค์ไหม?  “เจรจาแบงค์ แต่แบงค์ให้จ่ายดอกเบี้ย100%. ดอกที่จ่ายแต่ละเดือน ไม่ต่างจากที่ผ่อนเลยดอกกับต้นครึ่งต่อครึ่ง เลยขอจ่ายปกติ ไม่เข้าร่วมโครงการพัก ชำ ร ะ ห นี้  เพราะดอกกับต้นไม่ต่างกันเลย

“ตอนนี้นกจ่ายเงินเดือนลูกน้อง ปกติ ฝ่ายกราฟฟิก 17,000  แม่บ้าน 12,000 จะเลิกจ้างก็สงสารทุกคน” อยากบอกอะไรกับหน่วยงานต่างๆ?  “อาชีพ นักร้อง นักดนตรี แดนซ์เซอร์ ( อาชีพสร้างความบันเทิง ) คือ อาชีพที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยตรง และเป็นอาชีพที่ได้รับผลกระทบเป็นอาชีพแรกๆเลยค่ะ คือคำสั่งจากรัฐบาลห้ามจัดงานที่มีคนเยอะๆรวมตัวกัน ให้เห็นใจกันบ้าง

“ทุกอาชีพกระทบหมด ไม่มีอาชีพไหนที่ไม่โดนกระทบ แต่ทำไมเลือกให้พักชำระหนี้ได้เฉพาะ อาชีพโรงแรม การท่องเที่ยว หรือทำงานบริษัทที่มีการเลิกจ้างแล้วมีเอกสารจากบริษัทเลิกจ้าง

“วงการเพลง ที่เป็นนักร้อง นักดนตรี แด๊นเซอร์ตามงานจ้างทั่วไป เวลามีงานถึงจะได้ค่าจ้าง เพราะไม่มีเงินเดือน เขายิ่งน่าสงสาร ตอนนี้เงินเก็บก็เบิกมาจ่ายเงินเดือนลูกน้อง ดูแลพวกเขาด้วย และค่าอาหารการกิน ค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ

“ขอแค่พักชำระหนี้ได้งวดรถได้ ก็สบายใจแล้วค่ะ” นก ลำยองปิดท้าย